Bác Sỹ Ơi phối hợp với Thành Đoàn Tp.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Tết khỏe không khó, Gen Z chớ lo” về việc phòng ngừa đột quỵ

Ngày 07/01 vừa qua, hòa chung không khí sôi nổi của Ngày hội Học sinh – Sinh viên, Công ty TNHH Y Tech – Nhà sáng lập Ứng dụng Bác Sỹ Ơi đã phối hợp với Đơn vị Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh tổ chức thành công buổi Hội thảo với chuyên đề “Tết khỏe không khó, Gen Z chớ lo”. Buổi hội thảo chia sẻ về những kiến thức xoay quanh chủ đề đột quỵ cũng như các cách phòng ngừa ở người trẻ. Chương trình đã thu hút và nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên trên khắp thành phố Hồ Chí Minh.

1 1

Buổi Hội thảo đã có sự tham gia đại diện Chủ tịch Hội Sinh Viên các trường Đại học và các bạn sinh viến đến từ nhiều đơn vị như Trường ĐH Công nghệ Hutech, ĐH Quốc tế Hồng Bàn, Cao đẳng nghề TP.HCM…. Về phía công ty, đội ngũ diễn giả và khách mời có sự góp mặt của BS Nguyễn Thị Như Quỳnh – Khoa nhịp tim học – BV Nhân dân 115, và Chị Trần Vân Hạnh – Giám đốc điều hành của Ytech.

2 1

Trong buổi Hội thảo chuyên đề, BS Nguyễn Thị Như Quỳnh đã chia sẻ những thông tin quý báu và thực tế với các bạn sinh viên về các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ ở giới trẻ, lý do đột quỵ ngày càng trẻ hóa hơn ở Việt Nam cũng như các dấu hiệu giúp các bạn nhận biết một người bị đột quỵ và cách sơ cứu cần thiết. Hơn nữa, Bác sỹ cũng đưa ra những giải pháp và lời khuyên giúp các bạn chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa đột quỵ.

Bên cạnh đó, buổi Hội thảo còn nhận được sự chia sẻ của chị Trần Vân Hạnh về phương pháp ứng dụng công nghệ trong việc theo dõi và quản lý sức khỏe, thông qua việc sử dụng các thiết bị y tế hiện đại như máy đo điện tim Kardia, máy đo huyết áp Fora P80 và máy đo đường huyết Fora 6 Connet… để kết nối với ứng dụng sức khỏe Bác Sỹ Ơi trên điện thoại.

3 1
BS Nguyễn Thị Như Quỳnh chia sẻ tại buổi Hội thảo về những kiến thức xung quanh chủ đề đột quỵ.

Các diễn giả không chỉ truyền đạt kiến thức một cách chi tiết mà còn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thảo luận và đặt câu hỏi trực tiếp với các chuyên gia, nhằm nâng cao nhận thức về tác động nghiêm trọng của đột quỵ và cách bảo vệ bản thân một cách hiệu quả nhất.

4
5 1

Ngoài ra, Bác Sỹ Ơi cũng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được kiểm tra sức khỏe cơ bản, tầm soát các yếu tố nguy cơ đột quỵ. Các hoạt động kiểm tra bao gồm kiểm tra điện tim để phát hiện rối loạn nhịp tim, đo huyết áp, xét nghiệm đường huyết, Hb, HCT, Ketone, Acid uric, mỡ máu để cảnh báo nguy cơ tiểu đường và nhằm đánh giá sức khỏe tổng thể.

7 1
8 2

Đặc biệt, người tham gia đã có cơ hội tạo lập hồ sơ y tế điện tử trên ứng dụng “Bác sỹ ơi”, nơi ghi chép kết quả kiểm tra và nhận được tư vấn sức khỏe từ đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm

6 1

Bác Sỹ Ơi luôn đặt vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần của cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, và Hội thảo “Tết khỏe không khó, Gen Z chớ lo” là một ví dụ rõ ràng về cam kết này. Hiện nay, nguy cơ đột quỵ, đặc biệt là ở nhóm người trẻ, đang ngày càng gia tăng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, thông qua tầm soát và kiểm tra kết hợp với các tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến, và lối sống lành mạnh, đến 80% trường hợp đột quỵ có thể được phòng ngừa. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của việc chia sẻ thông tin và tổ chức những sự kiện như Hội thảo để cùng nhau xây dựng cộng đồng thảnh thơi, vui khỏe.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top