Gọi ngayNhắn tin

Hiện tại mọi người điều biết diệp hạ châu là thảo dược đặc trị bệnh gan, trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan ngoài ra còn là thuốc trị men gan cao hiệu quả . Nên bây giờ mọi người điều muốn trồng loại cây thảo dược trị bệnh gan này người ta hay gọi là trồng cây thuốc hạ men gan.Qua bài viết này sẽ giới thiệu các bạn chọn loại giống và cách trồng cây thảo dược này

1/ Chọn giống

Diệp hạ châu có 2 loại , vị đắng và vị không đắng ,bạn chọn trồng loại vị đắng.Chọn cây từ nguồn gốc từ các vùng nắng nóng như Bình Thuận sẽ có tác dụng chữa bệnh cao hơn.

2/ Đất trồng cây

Cây có thể phát triển trên mọi loại đất, trừ đất trũng, nơi úng ngập. Tốt nhất là đất pha cát và đặc biệt đất phải đủ ẩm. Có thể trồng riêng rẽ hoặc xen canh trong vườn cây ăn quả chưa khép tán.

cay diep ha chau

3/ Kỹ thuật trồng cây

 

Gieo vãi đều trên mặt luống, xoa nhẹ mặt luống cho lấp hạt, dùng rơm rạ che phủ rồi tưới nước cho ướt rơm rạ để giữ ẩm cho đất. Sau 10 ngày có thể bỏ vật che phủ.

Lưu ý: Đề phòng kiến ăn hạt, sau khi gieo cần phun thuốc basudin (theo liều lượng được nhà sản xuất ghi trên bao bì).

Hạt diệp hạ châu sẽ mọc sau 5-7 ngày. Khi câu con có 3-4 lá thật cần tỉa bỏ những cây yếu, chỉ để lại mật độ 2×2 cm / cây. Quá trình chăm sóc cây con ở vườn ươm đơn giản, luôn tưới nước cho đất ẩm, sau 20-25 ngày nhổ đi trồng. Lúc này cây giống cao 10–15cm, thân mập, có bộ rễ phát triển thì chúng ta tiến hành đánh cây đi trồng ra hốc.

 

 

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.