Gọi ngayNhắn tin

Bệnh viêm xoang sẽ trở nên nặng hơn hoặc tái phát lại khi mỗi khi thời tiết  thay đổi .Nỗi khổ bệnh viêm xoang này chỉ có người trong cuộc hiểu rõ.Thuốc Doctor Ninh sẽ chỉ cho bạn top 6 món ăn ngăn bệnh viêm xoang khi thời tiết thay đổi.

1. Quả thơm (dứa)

Quả thơm có chứa nhiều chất bromelain ,chất này rất tốt cho người bệnh viêm xoang.Vì thế đứng đầu danh  sách các thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân viêm xoang là quả thơm.Tác dụng chính của men bromelain đối với chứng viêm xoang là giảm sự tiết  chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và giảm thiểu các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.Các nhà khoa học còn khẳng định loại men này còn có nhiều tác dụng khác trong việc chữa bệnh.

dứa tốt cho bệnh nhân viêm xoang

dứa tốt cho bệnh nhân viêm xoang

2. Sữa chua

Chữa sửa nguyên chất là một trong những thực phẩm tốt nhất để phòng và hỗ trợ chữa viêm xoang. Trong sữa chua có rất nhiều khuẩn probiotic lactobacillus. Đây là một loại vi khuẩn thân thiện với sức khỏe của con người, không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, probiotic lactobacillus còn hạn chế tình trạng viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ các chứng dị ứng khác.

sữa chua nguyên chất ngăn dịch nhầy bệnh viêm xoang

sữa chua nguyên chất ngăn dịch nhầy bệnh viêm xoang

3. Tỏi

Tỏi thường dùng như một gia vị hay món ăn trong gia đình Việt, ngoài ra tỏi còn dùng để sát khuẩn,kháng viêm trong Đông Y.Với các thành phần kháng viêm và chống khuẩn mạnh mẽ, tỏi hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang rất hiệu quả. Các nhà khoa học khuyên bạn nên bổ sung một vài tép tỏi trong các bữa ăn hàng ngày để chống lại chứng viêm xoang, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết.

tỏi trị viêm xoang do có chất kháng viêm

tỏi trị viêm xoang do có chất kháng viêm

4. Giấm táo

Giấm táo được xem như là một loại thực phẩm  không thể không có trong mỗi gia đình ở phương tây,vì chúng có những công dụng làm đẹp và chữa bệnh hiệu quả.
Giấm táo có khả năng ức chế các tác nhân gây viêm, làm giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu vốn có của bệnh của bệnh viêm xoang. Bên cạnh đó, potassium có trong giấm táo làm giảm sản sinh dịch mũi, tránh làm chứng viêm xoang thêm nặng.

Giấm táo tốt cho bệnh viêm xoang

Giấm táo tốt cho bệnh viêm xoang

5. Trái cây giàu vitamin C

Các loại trái  cây giàu vitamin C là nguồn dưỡng chất quý giá, vừa giúp chị em phụ nữ có được làn da trắng mịn vừa giúp cơ thể xây dựng “bức tường” miễn dịch chống lại nhiều bệnh tật, giảm hẳn nguy cơ bị viêm trong đó có viêm xoang. Những loại trái cây giàu vitamin C nhất bao gồm dâu tây, cam, chanh và cà chua.

trai cay vitamin c hỗ trợ trong trị viêm xoang

trai cay vitamin c hỗ trợ trong trị viêm xoang

6. Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Khoa học ngày nay đã chứng minh nhiều lợi ích của loại axit béo này đối với sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc hỗ trợ  bảo vệ sức khỏe tim mạch thì axit béo omega-3 còn có khả năng chống viêm trong cơ thể, kể cả viêm xoang rất hiệu quả. Bổ sung đầy đủ thực phẩm giàu axit béo này sẽ giúp bạn có thể giữ cho xoang mũi thông thoáng, chống lại các chứng sưng tấy, viêm do nhiễm lạnh.

Đối với những thực phẩm trên bạn có thể kết hợp thêm thuốc đặc trị viêm xoang để vừa trị vừa phòng bệnh viêm xoang hiệu quả

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.