Gọi ngayNhắn tin
0
0

Hiện tại em đang bị viêm gan B đã lâu, nhưng nhà em muốn có con , liệu có thể có em bé được không, và viêm gan b có ảnh hưởng trẻ sơ sinh không

  • You must to post comments
0
0

Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc để các bạn hiểu rõ hơn về việc mang thai và sinh con khi nhiễm virus viêm gan B như sau. Có tới 60% đứa trẻ sinh ra từ người mẹ bị viêm gan B không có khả năng mắc bệnh, hơn nữa không phải trẻ nào mang mầm bệnh cũng bị bệnh suốt đời. Do vậy, phụ nữ mang virus của căn bệnh viêm gan này vẫn có thể kết hôn, có thể mang tha sinh con nhưng cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ để bảo vệ bé.

Người mẹ có thể nhiễm virus viêm gan B trước khi mang thai hoặc trong khi mang thai nhưng và virus viêm gan B cũng không gây ảnh hưởng xấu cho quá trình phát triển của thai nhi, thai vẫn phát triển tốt và không có nguy cơ dị dạng. Quan trọng là khả năng truyền bệnh từ mẹ đến thai nhi, nếu trẻ không được bảo vệ ngay sau khi sinh thì 50% số trẻ sẽ bị viêm gan mạn tính và có nguy cơ bị xơ gan lúc trưởng thành. Tỷ lệ bị viêm gan cấp ngay sau sinh là 5-7% mà không có các biểu hiện triệu chứng rõ ràng.

Nhau thai là rào ngăn cản an toàn không cho lây viêm gan siêu vi B từ mẹ sang thai nhi  do đó sự lây truyền siêu vi B sang thai nhi trong thai kỳ rất hiếm. Tuy nhiên khoảng 15% lây qua nhau trong trường hợp nhau bị rỉ máu từ mẹ sang. Tuy nhiên lây siêu vi B chu sinh thì rất phổ biến, 90% trường hợp mẹ nhiễm siêu vi B với HBeAg dương tính có lây cho con.

Có hơn 95% trẻ sơ sinh bị nhiễm viêm gan B ở giai đoạn chu sinh sẽ tiến triển sang mạn tính do có liên quan đến tình trạng chưa trưởng thành ở hệ thống miễn dịch của trẻ, ngược lại ở tuổi trưởng thành chỉ có 5-7% chuyển sang mạn tính.

  • You must to post comments
Showing 1 result
Trả lời của bạn

Please first to submit.