Gọi ngayNhắn tin

Chúng ta sẽ tìm hiểu về virut siêu vi C để có thể phòng ngừa và điều trị hiệu quả.Chúng ta phải có hiểu biết về viêm gan c thì mới có thể phòng ngừa tốt.

VIÊM GAN VIRUS C

Viêm gan virus C là bệnh viêm gan do nhiễm virus cư trú trong gan thể C gây ra. Cùng với virus viêm gan B, vi rút viêm gan C là virus sừng sỏ nhất trong các virus gây viêm gan. Tỷ lệ những ca tiến triển thành bệnh là rất lớn và tỷ lệ người bị biến chứng cũng rất cao. Sau khi virus viêm gan C xâm nhập cơ thể khoảng 15 – 50 ngày, chỉ có khoảng 20% người nhiễm có biểu hiện nhiễm trùng cấp. Triệu chứng điển hình là vàng da – niêm mạc, men gan gia tăng (chỉ phát hiện ở 25% bệnh nhân), nghĩa là bệnh đang hoạt động. Nhiễm virus viêm gan C cấp có thể tự khỏi trong 10 – 25% trường hợp, như vậy là có khoảng 75% bệnh nhân trở thành người nhiễm mãn tính với sự hiện diện của virus viêm gan C trong máu.

Trong số này có khoảng 10 – 20% bệnh nhân viêm gan C bị biến chứng thành bệnh xơ gan, 5% bị biến chứng thành bệnh ung thư gan. Xét trên tổng thể, người bệnh viêm gan virus C sẽ phải đối mặt với ba biến chứng rất nguy hại là xơ gan, ung thư gan và suy gan. Từ ba biến chứng này có khoảng cách không xa với giới hạn tử vong. Nhưng nguy hiểm hơn là viêm gan C diễn ra âm thầm, không có triệu chứng gì cho đến khi nó gây ra những tổn hại nghiêm trọng đến gan.
virut viêm gan c

virut viêm gan c

2. VIRUS VIÊM GAN C TYPE 1 CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC

Virus viêm gan C có 6 nhóm (còn được gọi là type) đánh số thứ tự từ 1-6. Trong 6 type này thì type 2-3 là nhẹ nhất, ít bị kháng thuốc và ít bị tái phát; còn type 1 là type dễ bị kháng thuốc, sau điều trị dễ tái phát.
Tuy nhiên virus type 1 vẫn có thể điều trị được vì hiện tại các nhà khoa học đã tìm ra nhóm thuốc mới gọi là nhóm thuốc ức chế men Protease của  virus viêm gan C để kết hợp thêm vào phác đồ cổ điển nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao hơn cho các trường hợp bị viêm gan siêu vi C type 1.
Tuy nhiên dù tốt thì không phải kết quả lúc nào cũng đạt được 100% như mơ ước của chúng ta. Vì vậy tốt nhất mọi người cần xây dựng cho mình lối sống lành mạnh để phòng tránh bệnh viêm gan C. Nên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh, những người đã mắc viêm gan C hoặc những người đã phát triển đến giai đoạn mãn tính cần kiên trì điều trị để tránh lây nhiễm sang cho người khác.
Thảo dược trị viêm gan c
doctor-le-chot-sales
Vui lòng gọi 0976309523 để được tư vấn

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.