Gọi ngayNhắn tin

Ngày nay men gan cao tăng mức báo động.Men gan cao thường là triệu chứng đầu tiên ở bệnh nhân viêm gan do rượu, viêm gan virus, viêm gan tự miễn hay viêm gan do thuốcViệc men gan cao là biểu hiện của gan đang bị hỏng. Bạn cần phải thực hiện nghiêm ngặt hạ men gan cao qua các bước

Tránh xa rượu bia để hạ men gan

Khi gan bị yếu nếu cơ thể có chất cồn nhiều quá gan không thể đào thải ra được, và chất cồn sẽ gây hỏng gan.Bia rượu làm giảm đi chất bảo vệ cho gan và tăng các xít béo trong tế bào gan, dẫn đến gan nhiễm mỡ, viêm gan các cấp và viêm gan mãn tính.Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên hạn chế uống bia rượu để bảo vệ lá gan. Đặc biệt khi gan bị viêm, men gan cao, người bệnh cần phải kiêng tuyệt đối bia rượu để giúp gan hồi phục nhanh.

men gan cao

bia rượu làm men gan cao

Tránh xa các thức ăn gây men gan cao

Để giảm tải cho gan, nên quan tâm kĩ đến nguồn gốc các loại thực phẩm mà bạn sử dụng. Các chất kháng sinh thường được thêm vào trong thức ăn chăn nuôi gà, heo, bò nên các loại thịt này , thậm chí cả sữa, cũng chứa hàm lượng kháng sinh rất cao, điều này sẽ làm gan bạn phải làm việc quá tải và đó cũng là một trong những nguyên nhân làm men gan cao.

Thức ăn nhanh hay các thực phẩm chế biến sẵn cũng không tốt cho gan vì nó có chứa thêm chất bảo quản, chất phụ gia tạo màu, mùi vị để tạo sức hấp dẫn cho khách hàng và bảo quản được lâu. Những chất hóa học tổng hợp này thường khó phân hủy và đào thải ra ngoài, nên tích tụ lại trong cơ thể, đặc biệt tại gan, gây nhiễm độc gan và làm tăng men gan. Vì thế cần phải hạn chế các loại thức ăn này.

Tránh xa các độc tố môi trường (sơn tường, khói thuốc lá)

Các hoá chất trong khói thuốc lá và mùi sơn tường là kẻ thù số 1 của phổi và gan.Chúng sẽ được thấp thụ vào máu và gây hại cho gan

Uống nhiều nước

Bạn nên uống ít nhất tối thiểu 1 ngày 2 lít nước , vì nước có tác dụng trao đổi chất và thải các chất độc ra ngoài thông qua tiết mồ hôi hoặc qua đi tiểu.

nước tốt cho gan

nước tốt cho gan

Chọn thảo dược hạ men gan

Chọn sử dụng các loại thảo dược trị men gan cao  có chứa thành phần của diệp hạ châu, nhân trần, và những thành phần tốt cho gan.

Hiện nay, trên thị trường đã có thảo dược gia truyền được bào chế dạng viên nén, thành phần chính là sự kết hợp độc đáo của 4 loại thảo dược nói trên. Điều này mang lại giải pháp bảo vệ gan, hạ men gan một cách hiệu quả và nhanh chóng. Sử dụng thuốc cùng việc thực hiện nghiêm ngặt đầy đủ các bước nói trên sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho lá gan của bạn

Thảo dược trị gan

Thảo dược trị gan

 

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.