Gọi ngayNhắn tin

Ung thư gan giai đoạn đầu thường rất khó nhận biết sau đây là dấu các dấu hiệu nhận biết ung thư gan

Triệu chứng nhận biết ung thư gan

Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm, đứng đầu trong sách những nguyên nhân gây tỷ lệ tử vong cao trên thế giới. Gan là một cơ quan thực hiện rất nhiều chức năng sống của cơ thể như: giúp quá trình tiêu hóa thức ăn hay là lọc các chất độc hại ra khỏi cơ thể.v.v.. thế nhưng gan cũng rất dễ gặp phải một số bệnh nguy hiểm làm suy giảm chức năng gan một cách trầm trọng, trong đó có căn bệnh nguy hiểm cao nhất đó chính là ung thư gan. Mặc dù những dấu hiệu cảnh báo sớm và các triệu chứng của bệnh ung thư gan có thể khó khăn để phát hiện. Nên mỗi người cần tự mình hiểu rõ các triệu chứng sớm của bệnh để từ đó có thể phát hiện bệnh một cách sớm nhất.

Các triệu chứng nhận biết ung thư gan

Ung thư gan là một căn bệnh rất hay gặp ở nước ta do thói quen uống rượu nhiều . Ung thư gan thường do biến chứng của xơ gan. Vì vậy, cần phát hiện sớm , kịp thời ngay khi còn chưa có biến chứng. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan.

1.Sốt

Bệnh ung thư nói chung thường gây sốt trên cơ thể bệnh nhân, và các cơn sốt thường gây nên tại một thời điểm nào đó và thường lặp lại, tất nhiên đây chỉ là đa số chứ không hẳn tất cả. Còn đối với ung thư gan thì cơ thể người bệnh có thể sốt nhẹ hoặc có lúc cao đột ngột. Nguyên nhân là do các tổ chức ung thư bị phá hủy cơ thể lại hấp thụ hay các khối u chèn ép lên đường mật dẫn đến viêm đường mật hoặc bị nhiễm trùng gây ra.

2. Giảm cân nhanh không rõ lý do

Triệu chứng sớm thấy ở ung thư gan nữa đó là sụt giảm cân một cách không rõ nguyên nhân. Dù cho bạn ăn uống nghỉ ngơi hợp lý nhưng cân của bạn vẫn giảm, tất nhiên không phải trường hợp nào giảm cân cũng là do ung thư gan, mà còn do một số lý do khác nên cần chú ý kĩ.

3. Nước tiểu sẫm

Nước tiểu chuyển sang màu vàng hoặc màu nâu là do chức năng gan bị suy giảm, kiến mức bilirubin trong máu tăng cao. Khi gặp phải các trường hợp này thì bệnh nhân nên tới bệnh viện để kiểm tra ngay.

4. Gan to hơn bình thường

Bạn có thể sờ tay thấy gan ở phía hạ sường phải kéo dài đến giữa bụng. Nếu bạn có thể dùng tay sờ thấy có thể gan bạn đang to dần. Trường hợp này bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe vì đây có thể là những triệu chứng ban đầu của ung thư gan.
trieu-chung-cua-ung-thu-gan

5. Ngứa, mẫn đỏ

Những người mắc ung thư gan dễ có triệu chứng sớm đó là mẫn đỏ, ngứa, đuiều này sảy ra là do chức năng gan bị suy giảm làm tăng lượng bilirubin trong máu đây cũng chính là tác nhân gây ngứa trên da. Bạn gặp phải trường hợp này thì nên chú ý tìm ra nguyên nhân rõ ràng để có thể điều trị sớm bệnh.

6. Vàng da, vàng mắt

Vàng da vàng mắt đây chính là đặc điểm nhận diện rõ bạn đang mắc bệnh gan, nhưng ở giai đoạn đầu thì chưa chắc biểu hiện này đã rõ. Khi ung thư gây ra trên gan dẫn tới nguy cơ làm tăng lượng bilirubin trong máu, gây nên tình trạng vàng da.  Đổi sắc tố da này là một dấu hiệu sớm của ung thư gan được gọi là vàng da. Bệnh nhân bị ảnh hưởng phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức chứng vàng da có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng y tế nếu không được chữa trị.
Đối với các bệnh về gan thì việc chữa trị rất cần yếu tố kịp thời, trong việc chữa viêm gan, chữa suy gan hay ung thư gan …nếu như được phát hiện kịp thời thì viễ chữa trị sẽ tốt hơn cho bệnh nhân. Trên là những triệu chứng có thể gây nên bệnh ung thư gan mà bạn nên chú ý, nếu thấy bất cứ dấu hiệu nào thì bạn nên tới bệnh viện khám ngay.

Đối với những trường hợp nguy hiểm từ viêm gan. Một số biến chứng khác có thể gặp phải như bệnh xơ gan cổ trướng, suy gan…

 

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.