Gọi ngayNhắn tin

Người bệnh gai cột sống trong đời sống hằng ngày thường gặp khó khăn trong vận động, sinh hoạt hằng ngày vì thế Thuốc Doctor Ninh sẽ giới thiệu các bài tập cho người bệnh gai cột sống.Các bài tập này hỗ trợ thêm để giảm đau cột sống

Thế Yoga (Kiết già)

Ngồi trong tư thế Kiết già (xếp bằng, hai chân chéo lại, cạnh bàn chân chạm xuống sàn nhà) . Tay phải đưa ra sau lưng và nắm lấy cổ tay trái. Thở ra, từ từ cúi đầu xuống phía trước. Xuống thấp tuỳ theo khả năng của bạn có thể làm được, không ráng sức (tối đa trán và mũi chạm tới sàn). Giữ nguyên tư thế và nín thở trong vòng 8 giây. Nhấc người lên, vừa hít vào. Tập 8 lần. Nó cũng tốt cho chứng rối loạn kinh nguyệt và nên thực hiện hàng ngày.

yoga-mudra tri gai cot song

yoga-mudra tri gai cot song

Thế rắn hổ mang (Bhujaunggasana) 

Nằm sấp tai phải áp chiếu , tay xuôi theo thân. Sau đó, hai tay để lên ngang ngực, cằm chống xuống chiếu. Hít vào, hai bàn tay từ từ nâng lên cho đến khi tay thẳng, đầu ngửa ra đằng sau, càng căng càng tốt nhưng rốn vẫn phải chạm chiếu, mắt nhìn trần nhà. Nín thở trong vòng 8 giây. Sau đó, thở ra từ từ , hai tay dần hạ xuống trở về tư thế ban đầu. Tập 8 lần. Đây là một trong ba asana rất cần thiết cho phụ nữ và phải được thực hiện hàng ngày. Nó rất tốt cho chứng rối loạn kinh nguyệt và tim. Hô hấp lâu làm giãn nở lồng ngực đến đúng hình dạng của nó. Các cơ bụng và cơ quan nội tạng đều được xoa bóp.

Bhujaunggasana tri gai cot song

Bhujaunggasana tri gai cot song

Thế chào dài (Diirgha Pranama) 

Quì gối xuống thảm hoặc chiếu bằng 10 đầu ngón chân bẻ về phía trước và ngồi lên hai gót chân. Hít vào đưa hai cánh tay lên cao, hai bàn tay áp sát vào nhau, hai cánh tay sát vào tai. Thở ra, cong người xuống, hai tay chạm chiếu rồi từ từ đẩy tay về phía trước. Chú ý, hai tay luôn thẳng, mũi và trán chạm chiếu, mông luôn luôn phải ngồi trên gót chân. Nín thở 8 giây. Hít vào, hai tay nâng lên đỉnh đầu. Thở ra, hai tay buông xuống trở về tư thế ban đầu. Làm động tác này 8 lần.

 

Diirgha Pranama trị gai cột sống

Diirgha Pranama trị gai cột sống

Thế cây cung (Dhanurasana) 

Nằm sấp. Gấp hai chân lại để hai bắp chân sát vào đùi. Hướng hai tay lên trên lưng, nắm chặt cổ chân. Nâng cả người lên, dựa sức nặng trên vùng rốn. Kéo cổ và ngực lại sau càng xa càng tốt. Nhìn về phía trước. Hít vào khi nâng người lên và giữ nguyên trạng thái đó 8 giây. Trở về tư thế ban đầu khi thở ra. Tập asana tám lần như vậy.

Dhanurasana trị gai cột sống

Dhanurasana trị gai cột sống

 

Thế ngồi dậy khó (Ukata Pascimottanasana) 

Nằm ngửa duỗi hai tay ngược lên, để chúng sát vào tai. Nâng người lên khi thở ra, và từ từ cúi người xuống đến lúc đặt sát mặt vào giữa hai đầu gối. Bảo đảm hai chân giữ thẳng. Nắm chặt hai ngón chân cái với hai bàn tay. Giữ ở trạng thái này 8 giây. Trở về tư thế ban đầu trong lúc hít vào. Tập 8 lần như vậy.

Ukata Pascimottanasana tri gai cot song

Ukata Pascimottanasana tri gai cot song

 

Thế đầu sát gối (Janushirasana)

Ép luân xa Muladhara với gót chân phải, đưa thẳng chân trái ra phía trước. Trong lúc thở ra cúi người chạm đầu gối trái với trán. Sau đó khoá các ngón tay chặt lại, nắm chặt bàn chân trái với cả hai tay. Phải thở ra hết khi trán chạm đầu gối. Giữ tư thế này trong 8 giây. Thả hai tay ra và ngồi thẳng lên, đồng thời hít vào. Sau đó ép luân xa Muladhara với gót trái, và làm lại tuần tự như cách trên. Một hiệp bao gồm thực tập một lần với chân trái và một lần với chân phải. Tập 4 hiệp như vậy.

Janushirasana tri gai cot song

Janushirasana tri gai cot song

Thế con thỏ (Shashaungasana) 

Quì xuống và nắm chặt hai gót chân. Khi thở ra đem đỉnh đầu tiếp xúc với sàn nhà trong tư thế cúi xuống. Trán nên chạm được với đầu gối, giữ tư thế này trong 8 giây, nín thở, hít vào khi nâng người lên. Thực tập 8 lần.

Shashaungasana

Shashaungasana

 Sử dụng banh tennis bào gòn gai 

Dùng banh tennis đặt ngay cột sống lưng nằm lên trái banh hoặc dựt sát vào tường lăn đi lăn lại tầm 8 lần , có tác dụng bào mòn gai cột sống

Lưu ý những bài tập sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng với thảo dược trị gai cột sống  Mọi tư vấn vui lòng gọi 0976309523  Mr Tri’  

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.