Gọi ngayNhắn tin

Bệnh viêm xoang gây mù mắt không ai ngờ đến

Bệnh viêm xoang là bệnh thường gặp trong hiện nay và có xu hướng gia tăng.Bệnh viêm xoang vừa khó chữa ,lại dễ dàng để lại biến chứng và nặng nề nhất là bệnh viêm xoang gây mù mắt mà không ai ngờ đến.

 

viêm xoang mui

viêm xoang mui

Vì sao bệnh viêm xoang lại gây mù mắt

Hệ thống các xoang mặt bao bọc hốc mắt. Trần ổ mắt là đáy của xoang trán, thành trên của xoang hàm cấu tạo nên bờ dưới ổ mắt, mũi ngăn cách với ổ mắt bởi một vách xương rất mỏng, còn khối bên xoang sàng thì ở ngay liền cạnh mắt. Do có những liên quan chặt chẽ về mặt cấu trúc nên những viêm nhiễm từ mũi xoang có thể gây hại đến mắt như : viêm nề ổ mắt, viêm mí. Sau khi có triệu chứng sổ mũi, nhức đầu, bệnh nhân bị sưng mí mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt… Bệnh thường xuất hiện đột ngột và khỏi nhanh chóng. Nếu dùng kháng sinh, các hiện tượng này sẽ hết,  nhưng bệnh tích của xoang vẫn tiến triển.

+ Nhiều người bệnh bị ” giảm thị lực “, thậm chí ” mù đột ngột ” nhưng không biết rằng đó là do biến chứng của viêm xoang gây ra. Tình trạng viêm nhiễm ở mũi xoang ảnh hưởng rất lớn tới mắt.

* Nếu không điều trị triệt để viêm xoang thì sẽ xuất hiện các biến chứng khác ở mắt là:

+ Áp xe mí mắt: Là biến chứng của những viêm xoang mãn tính đợt cấp. Áp xe có thể khu trú ở mí trên (viêm xoang trán, xoang sàng) hay mí dưới (xoang hàm). Mí mắt sưng to, nóng, đỏ và đau. Rãnh giữa mí và gờ ổ mắt bị đầy. Màng tiếp hợp đỏ và nề, nhãn cầu di động bình thường. Độ 4-5 hôm, túi mủ sẽ vỡ ra.

Áp xe mắt dẫn đến mù

Áp xe mắt dẫn đến mù

Viêm túi lệ: Xương lệ vừa mỏng lại vừa có những lỗ thông với xoang và mũi nên rất dễ bị viêm. Bệnh nhân sốt và đau nhức nhiều, khoảng 3-4 hôm thì túi mủ tự vỡ, chỗ vỡ có thể tự liền hoặc thành lỗ rò chảy nước và túi lệ bị viêm mãn tính.

 

viem-tui-le

Viêm túi lệ

 

Bên cạnh đó còn 2 biến chứng nguy hiểm về mắt dễ gây mù và đôi khi dẫn đến tử vong nếu không điều trị bệnh ở giai đoạn sớm nhất là : Viêm tấy ổ mắt, Viêm dây thần kinh thị giác.

Thảo dược trị bệnh viêm xoang nào hiệu quả

Bạn có thể sử dụng thảo dược trị viêm xoang của Doctor Ninh.Thành phần của thuốc bao gồm các thảo dược tự nhiên không có tác dụng phụ, bệnh xoang là bệnh không thể để lâu vì càng để lâu càng biến chứng nặng.Bạn có thể xem thêm về thảo dược trị viêm xoang Doctor Ninh tại đây

Xem-Chi-Tiet-Big-Button

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.