Gọi ngayNhắn tin

Viêm gan B hiện nay là một căn bệnh phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng có nhận thức đúng về bệnh này. Bạn có biết rằng xung quanh mình cũng có những người bị mắc bệnh viêm gan mà bạn không thể nhận biết bằng mắt hay không? Nếu bạn mắc bệnh làm sao để không lây bệnh cho các thành viên trong gia đình? Những hiểu biết hiện tại về bệnh viêm gan của bạn liệu có đúng? 4 sự thật về viêm gan mà có thể bạn chưa biết

*Đừng nghĩ tiêm phòng virus viêm gan B là không mắc bệnh viêm gan B

Trước khi tiêm phòng cần xét nghiệm HBsAg và Anti-HBs. Với kết quả xét nghiệm âm tính với HBsAg và đồng thời âm tính với Anti-HBs hoặc có nồng độ Anti- HBs thấp < 10IU/I thì mới cần phải tiêm phòng vì khi đó cơ thể chưa nhiểm virus viêm gan B và chưa có khả năng miễn nhiểm bệnh hoặc miễn dịch thấp chưa đủ bảo vệ cơ thể khỏi virus viêm gan B. Nếu trường hợp dương tính với HBsAg thì việc tiêm phòng không còn có tác dụng dự phòng. Vì thế nên lưu ý rằng việc tiêm phòng vaccine chỉ có tác dụng khi cơ thể chưa nhiểm virus viêm gan B và sau khi tiêm phải tạo ra nồng độ kháng thể Anti-HBs>10IU/I thì mới có tác dụng phòng bênh viêm gan B.

Lagan04

*Viêm gan B có phải là bệnh di truyền?

Viêm gan B không phải là bệnh di truyền, đây là bệnh lây truyền qua đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. Trên 90% nguy cơ có thể được hạn chể nếu có biện pháp dự phòng đúng cách và tiêm vaccine phòng bệnh.

Tất cả người viêm gan B, C đều chết vì xơ gan và ung thư gan?

Trên thực tế, có đến 90% số trường hợp viêm gan B cấp tính có khả năng khỏi hoàn toàn, chỉ 10% trở thành viêm gan virus B mãn tính, các trường hợp nhiểm virus viêm gan B mãn tính không được theo dõi và điều trị kịp thời mới dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

1660de86ac0ef200cd4862028e60b9c1

Tuy nhiên việc theo dõi và điều trị cần kịp thời  vì sau 6 tháng mang virus viêm gan B mãn tính có khả năng chuyển sang xơ gan và ung thư gan.

Có bị lây viêm gan B,C khi ăn chung hoặc tiếp xúc với người bị bệnh

Như đã nói ở trên, nguồn lây của bệnh viêm gan B,C không lây theo đường ăn uống giống viêm gan virus A, E nên khi ăn chung không bị lây truyền. Bệnh chỉ lây theo đường máu nên trong gia đình không được dùng các dụng cụ có thể tiếp xúc với máu của bệnh nhân như: bàn chải đánh rang, dao cạo râu,…

Nên nhớ điều này để không có thói quen kì thị khi cùng ăn uống với người bệnh viêm gan nhé.

 

Dùng thảo dược hỗ trợ điều trị

Trên đây là 4 sự thật về bệnh viêm gan mà nhiều người vẫn thường hiểu sai. Hãy hiểu biết đúng hơn về bệnh để phòng và chữa bệnh đúng cách để tránh có những hành động kì thị sai lầm với người bị bệnh viêm gan. Để nhanh chóng khỏi bệnh, sống hòa nhập và sống khỏe mạnh không làm lây lan bệnh chúng ta cần sử dụng thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan Doctor Lê. Sản phẩm giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn do viêm gan, giảm dần lượng virus trong gan đến khi ổn định, đào thải dần độc tố trong gan và phục hồi các chức năng của gan.

banner9719

Thảo dược Doctor Lê hỗ trợ điều trị viêm gan A B C, viêm gan virus, làm hạ men gan. Làm mát gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, chống ô-xy hóa, trung hòa các gốc tự do, giúp bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương tế bào gan.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.